Hiện có khá nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng tỏi đen và nhất là tỏi đen Lý Sơn vì sự nổi tiếng của tỏi Lý Sơn ở Việt Nam suốt thời gian qua. Nhưng hầu như không mấy người mua được tỏi đen Lý Sơn thật.

>> Tìm hiểu 6 cách chữa đau thắt lưng bên trái khỏi NHANH

>> Bài thuốc chữa vôi hóa cột sống khỏi TRIỆT ĐỂ

Tại sao lại như vậy?

tỏi đen Lý Sơn có chất lượng cao phải được sản xuất từ tỏi Lý Sơn 1 nhánh. Nhưng loại tỏi lý sơn 1 nhanh này lại quá quý hiểm. Trong 1 tạ tỏi nhiều nhánh được trồng ở Lý Sơn thì theo người dân nơi đây cho biết chỉ thu hoạch được không quá 5kg tỏi 1 nhánh. Đồng thời cái giá của tỏi Lý Sơn 1 nhánh thông thường ở đây lên đến 700.000 Đ/kg. Chính vì thế nếu đem loại tỏi này đi sản xuất tỏi đen thì giá của nó phải lên đến 7 triệu/kg. Còn giá của các loại tỏi quảng cáo trên thị trường là tỏi đen Lý Sơn hiện này chỉ có giá 1,2-1,5 triệu đồng/kg.

tỏi lý sơn một nhánh chính gốc thậtTỏi 1 nhánh Trung Quốc ( củ to) và tỏi lý sơn thật ( củ nhỏ)

Cách phân biệt tỏi đen Lý Sơn chính gốc?

Tỏi đen Lý Sơn có kích thước khá khiêm tốn, nếu so với tỏi Trung Quốc hay tỏi các nơi khách thì chỉ bằng một nửa hay hai phần ba thôi, thế nhưng về hương vị thì lại rất chi là đặc biệt so với các loại tỏi khác, khi ta ăn sống vào miệng thì hương vị tỏi Lý Sơn có vị ngọt và thơm mùi dẽ chịu ít nồng hơn (bởi lẽ bởi tỏi Lý Sơn được trồng ở ngoài đảo, bốn bề là biển cả, nguồn nước là mạch nước ngầm dưới lòng đất, cát là những hạt được bào mòn từ rặng san hô biển, lòng đất là lớp đất đỏ bazan được hình thành do quá trình hoạt động của ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động cách đây hàng trăm năm).

Tỏi Lý Sơn chính hiệu có hương vị, mùi thơm, củ tỏi nho nhỏ xinh xinh, tép loại nhỏ, có màu trắng tinh. nhìn giống tỏi Ninh Thuận, Phan Thiết lắm, nhưng không phải vì tỏi Lý Sơn có tép tỏi nhỏ, củ tỏi nhiều tép từ 7 đến 11 tép. nên các bạn mua phải nhìn cho kỉ nhé, tỏi khánh hòa cũng giống tỏi Lý Sơn nên các bạn mua đúng hai thứ tỏi thì không phí tiền và thương hiệu tỏi Lý Sơn đâu.

Đặc điểm phân biệt tỏi Lý Sơn thật nhất định

+ Tỏi Lý Sơn là loại tỏi có màu trắng, không bóng sáng, củ nhỏ, tép nhỏ.
+ Củ tỏi nhiều tép, thường từ 7-11 tép.
+ Tỏi Lý Sơn khi bóc ra không có lõi ở giữa.
+ Khi ăn sống vào miệng thì tỏi Lý Sơn có vị ngọt thanh, the và thơm mùi dễ chịu, ít cay nồng hơn so với các loại tỏi khác.

tỏi đen (một nhánh) đơn côi Lý Sơntỏi đen (một nhánh) đơn côi Lý Sơn

Tại sao nói là ăn hai loại tỏi Lý Sơn và Khánh Hòa có mùi khác nhau nhưng khi các bạn mua đúng hai loại tỏi này đều như nhau vì do thương hiệu tỏi Lý Sơn còn tỏi Khánh Hòa không có thương hiệu nên mọi người không biết đến trên thị trường, nhưng ta mua ăn tỏi Lý Sơn và Khánh Hòa ăn cũng như nhau nên các bạn không nên phân biệt chi quan trọng là phân biệt được tỏi khác hai xứ này ra.

toi-khanh-hoa toi-ly-son

Sự khác biệt củatỏi Khánh Hòavà tỏi Lý Sơn không phải ở vẻ bề ngoài mà là vị ngọt và thơm

Có loại tỏi cũng gần giống tỏi Lý Sơn nữa mang vào sản xuất tỏi đen nhưng giá cả thị trường cũng bằng giá tỏi Lý Sơn nhưng xuất xứ tỏi này là ở Ninh Thuận, Phan Thiết cũng chiếm trên thị trường tới 1/6 tỏi dùng. tỏi này có hương vị không được thơm có vị rất cay và mùi nồng rất mạnh so với tỏi Lý Sơn và Khánh Hòa. Nếu các bạn có mua tỏi đen Lý Sơn, hay tỏi thường dùng thì trừ tỏi này ra vì tỏi này rất dễ phân biệt do tỏi có tép tỏi lớn, củ tỏi ít tép cỡ 5 đến 7 tép và tép nào cũng lớn hơn trái ớt hoặc bằng nhưng củ tỏi có hình dạng bằng tỏi Lý Sơn và Khánh Hòa.

Mua tỏi đen Lý Sơn, bán tỏi đen Lý Sơn chính gốc ở đâu?

Hiện nay ở trong nước, CÔNG TY TNHH DOTRAN VIỆT NAM Số 2, KĐT Việt Hưng, Tổ 14, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội đã ứng dụng thành công công nghệ lên men tỏi đen của Hàn Quốc vào lên men tỏi Lý Sơn. Vì vậy sản phẩm làm ra có giá thành rẻ và tốt hơn rất nhiều do đặc điểm thổ nhưỡng và chất lượng nguồn nguyên liệu tỏi Lý Sơn (danh mục sản phẩm quốc gia) nổi tiếng cả nước và thế giới.

chung-nhan-toi-den chung-nhan-toi-den-chinh-hangVới mong muốn nhiều người dân Việt Nam có thể biết và sử dụng được ngay củ tỏi trồng trên đất mình để bồi bổ cơ thể, phòng chống các căn bệnh quái ác. Không với mục đích cạnh tranh chỉ mong có nhiều người được dùng sản phẩm tốt.

+ Giá tỏi đen với hộp 200 gam: 290.000đ giảm giá còn 260.000đ
+ Giá tỏi đen hộp 1Kg: 1.450.000đ giảm giá còn 1.200.000đ

Các bạn có thể tham khảo giá ở mọi nơi, lựa chọn đơn vị sản xuất là ở cá nhân mỗi người. Nhưng tỏi đen Lý Sơn là một loại “siêu thực phẩm chức năng” món quà vô giá ban tặng từ thiên nhiên cho con người Việt Nam. Vì bất kỳ lý do gì nếu có thể hãy nên dùng tỏi đen mỗi ngày.