Tại sao khi chọn tỏi Lý Sơn lên men thành tỏi đen lại quý hơn giống tỏi khác?

Với những điều kiện đặc trưng về thổ nhưỡng, khí hậu, cùng với sự quý hiếm của giống tỏi (tỏi Lý Sơn được trồng ở ngoài đảo, bốn bề là biển cả, nguồn nước là mạch nước ngầm dưới lòng đất, cát là những hạt được bào mòn từ rặng san hô biển – vốn là những con ốc, con sò từ hàng triệu năm trước đã bị phân hủy, lòng đất là lớp đất đỏ bazan được hình thành do quá trình hoạt động của ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động cách đây hàng trăm năm. Rễ cây tỏi bám vào các loại nguyên liệu đặc biệt nói trên để nuôi củ của nó. Làm nên hương vị đặc biệt của tỏi Lý Sơn chính là nhờ vào loại đất đỏ và cát trắng), tỏi Lý Sơn nhiều năm nay là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế của người dân huyện đảo. Rất nhiều hộ gia đình đã xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu từ cây tỏi.

toi-co-don-toi-mo-coi-dao-ly-son

Tại sao tỏi đen Lý Sơn tốt hơn tỏi đen Nhật Bản – Hàn Quốc nhưng lại có giá thành rẻ hơn?

Tỏi đen Lý Sơn Việt Nam

- Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 1 – 2 năm sau.
– Tỏi Việt Nam không ra hoa => Không bị mất dưỡng chất trong quá trình tỏi ra hoa.
– Do thời gian thu hoạch tỏi ở Việt Nam ngắn nên hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi được giữ nguyên không bị chuyển hóa – Giá thành phẩm tỏi ở Việt Nam rẻ hơn.

Tỏi đen Nhật Bản – Hàn Quốc

- Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 4 – 5 năm sau.
– Tỏi Nhật Bản sau khi ủ trong tuyết hết tuyết bắt đầu ra hoa => Mất khá nhiều chất dinh dưỡng trong giai đoạn ra hoa, ngoài ra còn trong quá trình này sẽ sản sinh những chất hóa học không tốt có hại đến cơ thể
– Thời gian thu hoạch dài ngày, củ tỏi bị mất dần chất dinh dưỡng theo thời gian( do quá trình ra hoa và ủ trong tuyết 3 tháng. – Giá thành phẩm tỏi Nhật Bản khá đắt.

Mua bán tỏi đen Lý Sơn chính gốc ở đâu?

Tỏi đen được ví như thực phẩm kỳ diệu của con người. Tuy nhiên nếu để sử dụng được tỏi đen của nước ngoài thì giá thành rất cao. Hiện nay ở trong nước, CÔNG TY TNHH DOTRAN VIỆT NAM Số 2, KĐT Việt Hưng, Tổ 14, Giang Biên, Long Biên, Hà Nội đã ứng dụng thành công công nghệ lên men tỏi đen của Hàn Quốc vào lên men tỏi Lý Sơn. Vì vậy sản phẩm làm ra có giá thành rẻ và tốt hơn rất nhiều do đặc điểm thổ nhưỡng và chất lượng nguồn nguyên liệu tỏi Lý Sơn (danh mục sản phẩm quốc gia) nổi tiếng cả nước và thế giới.

chung-nhan-toi-den

Với mong muốn nhiều người dân Việt Nam có thể biết và sử dụng được ngay củ tỏi trồng trên đất mình để bồi bổ cơ thể, phòng chống các căn bệnh quái ác. Không với mục đích cạnh tranh chỉ mong có nhiều người được dùng sản phẩm tốt.

+ Giá tỏi đen với hộp 200 gam: 290.000đ giảm giá còn 260.000đ
+ Giá tỏi đen hộp 1Kg: 1.450.000đ giảm giá còn 1.200.000đ

Các bạn có thể tham khảo giá ở mọi nơi, lựa chọn đơn vị sản xuất là ở cá nhân mỗi người. Nhưng tỏi đen Lý Sơn là một loại “siêu thực phẩm chức năng” món quà vô giá ban tặng từ thiên nhiên cho con người Việt Nam. Vì bất kỳ lý do gì nếu có thể hãy nên dùng tỏi đen mỗi ngày.