Tỏi đen có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà bạn cảm thấy hứng thú và muốn cảm nhận sự tinh tế của nó . Vì đã qua một quá trình lên men dài ngày nên tỏi đen đen đã được giải phóng các mùi gây khó chịu cũng như làm tổn thương niêm mạc miệng hoặc bao tử bởi sự cay nồng củ nó .

Thay vào đó là mùi thơm của thảo dược tự nhiên , mùi của trái cây khô, thoảng mùi thuốc bắc . Hơn thế nữa vị ngọt thanh ,hơi chua có thể rất kích thích khẩu vị của bạn . Bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi như thưởng thức một loại trái cây sấy dẽo ! Với 5 – 7 tép tỏi đen cô đơn  một ngày được cho là vô hai hay bất cứ một phản ứng phụ nào nếu điều kiện của bạn cho phép . Vì giá thành tỏi đen cũng không quá rẻ để chúng ta có thể lãng phí ! Với các khuyến cáo từ nghiên cứu y khoa của các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới , dùng 2-3 tép tỏi cô đơn mỗi ngày và thường xuyên được cho là hợp lý nhất .

Sử dụng tỏi đen thế nào cho phù hợp và hiệu quả nhất

Các hướng dẫn chỉ định này được cho là tốt nhất nếu chúng ta sử dụng vào buổi sáng trước khi ăn với 1 cốc nước lớn sẽ là tuyệt vời để thanh lọc cơ thể . Các thành phần tốt nhất của tỏi đen sẽ được hấp thu một cách dễ dàng và nguyên vẹn , các dược chất có nhiệm vụ đào thải các độc tố trong gan , và  làm sạch máu của bạn . Thành phần chất chống oxy hóa vượt trội của tỏi đen ngăn chặn quá trình lão hóa của da , xua tan các nếp nhăn và các vết nám . Thanh lọc cơ thể bằng tỏi đen thật sự là rất tốt và rất dễ dàng để thực hiện . Cuộc sống hiện đại làm thời gian của chúng ta eo hẹp để có thể lựa chọn một phương pháp thanh lọc  tiện lợi nhất.

Tỏi đen điều chỉnh lượng đường trong máu

Điều chỉnh nồng độ đường trong máu mạnh

Tỏi đen có thể ảnh hưởng đến sự tổng hợp glycogen gan, làm giảm lượng đường trong máu và làm tăng mức độ insulin huyết tương. Tỏi đen cũng chứa các S-methyl cysteine ​​sulfoxide và S-allyl cysteine ​​sulfoxide, sunfua này có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH, để ngăn chặn sự tàn phá của insulin, có tác dụng hạ đường huyết . Các allyl disulfide trong tỏi đen cũng có tác dụng này. Tỏi đen chứa các alkaloid, cũng có thành phần đường trong máu thấp hơn, tăng chức năng insulin, quan trọng hơn, nó không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu bình thường. Glycine làm giảm lượng đường trong máu, phòng chống bệnh tiểu đường và điều trị. Isoleucine thúc đẩy bài tiết insulin, điều chỉnh chức năng đường trong máu.

Các nhà nghiên cứu ở động vật thí nghiệm sử dụng 25g tỏi  dung nạp glucose ở thỏ ăn đo nhóm lớn nhất của suy giảm tỏi đen trong giá trị đường huyết của 12,4% ± 1,2%, trong khi nhóm nước cất là 1,8% ± 0,5%, trong đó quá trình tỏi đen ảnh hưởng đáng kể  trên sự kiểm soát của đường huyết. Họ cũng cung cấp cho bệnh tiểu đường alloxan gây ra ở chuột bằng cách ăn uống của chiết xuất tỏi đen, tỏi đen cũng cho thấy tác dụng hạ đường huyết , 2h sau khi uống nồng độ glucose trong máu giảm 17,9% ~ 26,2%.

Tỏi đen có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu không phải là một điều khiển đơn giản, nhưng trong sự bảo vệ của insulin, chủ động chuyển đổi glucose thành năng lượng, vì vậy mà những người bình thường với bệnh tiểu đường có khả năng tương tự để phá vỡ đường, chứ không phải là thuốc hạ đường huyết, mà xác định các sản phẩm tỏi đen so sánh tác dụng hạ đường huyết không bình thường.