Đông Trùng Hạ Thảo hay Trùng Thảo là loại sinh vật kết hợp giữa động vật và thực vật. Quá trình hình thành bắt nguồn từ việc nấm Cordyceps Militaris hoặc Cordyceps Sinenis ký sinh vào sâu non thuộc chi Thitarodes, ăn hết chất dinh dưỡng và làm chết sâu non – diễn ra vào mùa đông. Đến mùa hạ, nấm bắt đầu mọc lên xác của sâu, và trồi lên mặt đất như cỏ. Chính vì mùa đông là trùng, mùa hạ là thảo mà cái tên mua đông trùng hạ thảo tươi ở đâu đã được hình thành.

11

Sự khác biệt giữa Trùng Thảo Tươi và Khô

– Hàm lượng dinh dưỡng: Trùng thảo tươi được giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng so với trùng thảo được làm khô bởi phường pháp phơi nắng hoặc sấy nhiệt độ lớn hơn (>) 40°C. Riêng loại sấy thăng hoa ở nhiệt độ âm (-) 20-40°C hàm lượng dưỡng chất được giữ nguyên đến 99%.

– Thời hạn sử dụng: Tất nhiên, Trùng Thảo Khô khi có sự can thiệp của con người thì việc bảo quản sẽ lâu hơn khoản 1-2 năm ở điều kiện bình thường. Trùng Thảo Tươi thì ngắn hơn, khoảng 2 tuần và phải để ở ngăn mát tủ lạnh.

– Mùi vị: Mùi của đông trùng hạ thảo tươi và trùng thảo sấy thăng hoa dễ chịu hơn, ngâm rượu sẽ cho ra vị ngọt hơn.

Những lợi ích to lớn mà Đông Trùng Hạ Thảo tươi mang lại là rất quý giá, do đó bạn cần phải thật lưu ý trong việc lựa chọn đúng sản phẩm trùng thảo chất lượng để bảo đảm sức khỏe khi sử dụng.

Đông Trùng Hạ Thảo tươi – Mang sức khỏe đến người tiêu dùng

Đông Trùng Hạ Thảo mang lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe mọi người:

– Nâng cao hệ miễn dịch, chống mệt mỏi: loại dược liệu quý hiếm này giú bồi bổ cơ thể, hỗ trợ đại thực bào, tăng cường chức năng gan và phòng ngừa nhiều loại bệnh cho cơ thể như tim mạnh, hen suyễn và các bệnh mãn tính.

– Bổ thận, tráng dương: Trùng Thảo có hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộm… Tăng cường chức năng sinh lí cho phái mạnh.

– Chống lão hóa: các hoạt chất trong Trùng Thảo có thể đào thải các gốc tự do có hại trong cơ thể, tốt cho trí nhớ, da dẻ mịn màng cũng như kéo dài được tuổi thọ

– Tác dụng với tim mạch: hạ đường huyết, điều hòa huyết áp, phù hợp cho những người cao tuổi hoặc người có tiền sử mắc các bênh trên.

– Phòng ngừa ung thư: nhiều hoạt chất chống oxy hóa, kháng ung thư được tìm thấy ở loại dược liệu trên.

Tại sao nên chọn Đông Trùng Hạ Thảo tươi

– Kinh doanh đủ các mặt hàng đông trùng hạ thảo tươi và khô.

– Cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.

– Cam kết chất lượng, nguyên chất 100%, không chất bảo quản, hóa học.

– Cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện sản kém chất lượng, có chất bảo quản, hay bất kì phụ gia hóa học nào.

– Cam kết cung cấp sản phẩm với mức giá tốt nhất trên thị trường.

– Tất cả đều được kiểm định và cấp phép bởi Bộ Y tế.