Khi bị mắc sỏi thận chúng ta thường tìm đến những phương pháp điều trị theo y học hiện đại tuy nhiên, nếu mới phát hiện sỏi và sỏi còn nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách chua soi than dân gian, vừa tiết kiệm

Cách chữa sỏi thận dân gian đơn giản hiệu quả cao

Sắc nước rau mùi tàu để chữa sỏi thận

Mùi tàu (miền nam gọi là ngò gai) ngoài việc dùng làm gia vị còn là vị thuốc quý giúp đẩy lùi sạn thận. Theo kinh nghiệm dân gian, lấy 1 bó mùi tàu hơ qua lửa cho héo đi, thêm nước sắc cô đặc còn 2/3 lượng nước đổ vào, chia đều làm 3 lần. Lưu ý nên uống nước này trước mỗi bữa cơm. Sau 1 liệu trình 9 ngày uống liên tục người bệnh nên đi khám lại để biết bệnh ở mức độ nào.

Chữa sỏi thận

Chữa sỏi thận

Chuối hột chữa sỏi thận

Chuối hột đặc biệt là chuối hột rừng rất tốt để chữa bệnh sỏi thận. Trong dân gian có nhiều bài thuốc chua soi than bằng chuối hột, tiêu biểu là 2 bài sau:

  • Dùng hột chuối phơi khô tán thành bột mịn, hằng ngày dùng một nhúm nhỏ hòa vào nước cho tan ra rồi uống.
  • Chọn 1 quả chuối hột non, vắt lấy 1 chén nước nhỏ rồi cho thêm chút muối để uống

Đu đủ xanh đẩy lùi chữa sỏi thận

Vì nhựa đu đủ là thành phần chính của bài thuốc chữa bệnh sỏi thận nên bạn cần chọn quả đu đủ bánh tẻ, không non quá cũng không già quá, càng tươi càng tốt, tầm 400g là vừa. Cách làm là cắt đầu và đuôi của quả đu đủ, moi hết ruột ra ngoài, để nguyên cả vỏ cho vào ít muối rồi hấp cách thủy.

Nên ăn món này sau bữa ăn để không cảm thấy xót ruột. Nếu thấy khó ăn quá có thể chấm với ít đường. Nhiều trường hợp có sỏi thận dưới 10mm chỉ cần áp dụng bài thuốc này trong 7 ngày là đã tiêu sỏi.

Phèn chua nhồi dứa nướng đánh bay sỏi thận

Bài thuốc này được đánh giá khá cao trong việc đào thải các viên sỏi nhỏ. Nhiều bệnh nhân áp dụng cách chữa này phản ánh họ thấy những cơn đau dữ dội do sỏi di chuyển giảm hẳn sau khi uống nước dứa nướng. Bạn chỉ cần mua 1 quả dứa về rửa sạch, khoét 1 lỗ để nhồi phèn chua vào sau đó đem nướng chín, vắt lấy nước để uống hằng ngày. Cũng có ý kiến khác cho rằng ngoài nướng dứa cũng có thể đem dứa hấp cách thủy cùng phèn chua, sau đó gọt sạch vỏ, ăn cả nước lẫn cái.