Khá nhiều người khi được cho biết về tỏi đen đa số lạ lẫm không biết tỏi đen là loại tỏi gì? và chúng có ích lợi gì?

Để TL cho câu hỏi: “ Công dụng tỏi đen” mọi người hãy cùng xem câu trả lời của Tiến Sĩ. VBD – HV quân y nhé!

củ tỏi được dùng phổ biến trên thế giới từ hơn 4000 năm trước, tỏi thường dùng làm gia vị thức ăn – giúp kích thích tiêu hóa, tỏi đưcc dùng như một vị thuốc chữa bệnh, ức chế, loại bỏ tế bào ung thư, hạ áp huyết, hạ lipid máu, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh… Tuy nhiên, điểm xấu cố hữu của tỏi là mùi hăng do các chất sulfur gây ra.

- Để loại bỏ điểm xấu này, các nhà nghiên cứu đã lên men tỏi thông thường để tạo thành tỏi đen. Tỏi đen đã có thể có thể loại bỏ được mùi vị khó chịu của tỏi vừa làm tăng chất chống oxy hóa của tỏi.

Tỏi đen có công dụng như thế nào

- Củ tỏi đen ăn ngọt giống trái cây, chỉ bóc lớp vỏ là có thể dùng được , bảo quản trong thời gian dài. Khi lên men, mọi nhóm hợp chất ở trong tỏi đen tăng đáng kể, ở đó lượng đường tăng hơn 13 lần, fructose tăng 52 lần. Ngoài ra, sallyllcystein là chất đã được chứng minh có công dụng mạnh của tỏi đen tăng đến 6 lần so với tỏi thông thnờng.

Chính bởi thế tỏi đen có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Bên thị trường Hàn Quốc và NB, lượng nhu cầu dùng cực kỳ cao mặc dù cái giá của tỏi đen tại 2 thị trường này không thấp ( lên đến 4-5 triệu/kg)