Họa sĩ sơn dầu Choo Keng Kwang, 81 tuổi, đã ăn khoảng 3 tép tỏi đen mỗi ngày trong vài tháng qua. Ông Choo, người bị bệnh vẩy nến – một loại bệnh da  đỏ ngứa hoặc vảy bong tróc, đã quyết định sử dụng tỏi đen

Ông nói bằng tiếng phổ thông: “Hiệu quả là rõ ràng. Sau 3-4 ngày kể từ ngày sử dụng tỏi đen, các mảng da hư tổn biến mất. Trước đây, tôi đã thử nhiều loại kem da do các bác sĩ và chúng đã không có hiệu quả. “

Tỏi đen có thể chữa bệnh vẩy nến?

Ông dành khoảng 6 dolla Sing một ngày cho chế độ ăn uống tỏi đen này.

Tỏi đen được sản xuất bằng cách lên men tỏi tươi ở nhiệt độ 65-85 độ C trong một phòng kiểm soát độ ẩm 65% trong gần một tháng. Sau này, các tép tỏi sẽ chuyển sang màu đen.

Nhưng sản phẩm ở giai đoạn này sẽ vẫn chưa sẵn sàng để tiêu thụ “như hương vị sẽ là quá nhạt nhẽo”, theo bà Low Gim Nội, 46 tuổi, giám đốc quản lý của Defu Thực phẩm, bán tỏi đen.

Để đạt được một vị ngọt, giống hương vị mận , tỏi lên men còn lại để oxy hóa trong một căn phòng sạch cho 45 ngày.

Tỏi đen có thể ăn sống hoặc nấu chín theo cách tương tự như tỏi tươi, Bà cho biết thêm. Bà khuyến cáo ăn tỏi đen trong các món ăn như thịt gà nướng và cơm bak kut teh.

Bệnh viện đa khoa Singapore chuyên gia dinh dưỡng Tân Ai Shan cho biết: “Không giống như tỏi tươi, tỏi đen hương vị có ngọt ngào . Mùi hăng và cay trong tỏi tươi không còn nữa trong quá trình lên men. “

Bà chỉ ra thí nghiệm của các nhà nghiên cứu Nhật Bản thực hiện trong năm 2007 mà cho rằng tỏi đen có hiệu quả hơn trong việc giảm kích thước của khối u ở chuột trong phòng thí nghiệm. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học toàn cầu Sách về khoa học cây thuốc.

Tỏi lên men có lợi ích sức khỏe lớn hơn nhiều chung, nói dinh dưỡng Velumani Deepapriya của Hiệp hội Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn Singapore. “Đặc biệt là trong việc cải thiện lưu thông máu và gia tăng mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể,” Bà cho biết thêm.

Điều này là do việc sản xuất các axit amin hòa tan trong nước, S-Allylcysteine, trong đó có tính chống oxy hóa, quá trình lên men. Chất chống oxy hóa là những chất có thể bảo vệ các tế bào khỏi những thiệt hại gây ra bởi các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do. Các gốc tự do có thể dẫn đến bệnh tim, động mạch và ung thư bị chặn.

Tư vấn kinh doanh và marathon Á hậu bán thời gian Edward Goh, 50 tuổi, bắt đầu ăn tỏi đen tháng Sáu năm ngoái để giảm mức cholesterol của mình.

Cholesterol của ông đã được coi là cao tại 250mg/dL. Theo hướng dẫn của Singapore Heart Foundation của, một người lớn trung bình nên duy trì mức cholesterol của mình tại ít hơn 200mg/dl.

“Tôi đã không dùng thuốc bởi vì tôi không tin vào việc có hóa chất trong cơ thể của tôi.” Ông Goh nói. “Sau khi ăn hai nhánh tỏi đen thô hàng ngày trong vài tuần và tập thể dục thường xuyên, mức độ cholesterol của tôi giảm xuống dưới 200mg/dl.”

Lý do sức khỏe sang một bên, ông Goh, người dành $ 68 trên một gói sáu kéo dài khoảng sáu tuần anh ấy, cũng là một fan hâm mộ của vị ngọt thơm của tỏi đen.

Ông nói: “Có một hương vị thơm tôi thích. Nó thực sự ngon. “