Hiện có khá nhiều khách hàng gửi câu hỏi chúng tôi và băn khoăn không biết Tỏi đen Việt Nam có tôt bằng tỏi đen Hàn Quốc hay không? Điều này cũng hết sức bình thường khi mà trên thị trường đang xuất hiện hàng chục hãng, loại tỏi đen khác nhau. Từ tỏi đen Nhật Bản, tỏi đen Hàn Quốc cho đến tỏi đen Việt Nam hay có cả tỏi đen Trung quốc đang làm điên đảo thị trường tỏi đen ở Việt Nam.

Tỏi đen Việt Nam và Tỏi đen Hàn Quốc loại nào tốt hơn?

Rất nhiều người cho rằng tỏi đen của Hàn Quốc hay Nhật bản tốt hơn tỏi đen của Việt Nam. Nhưng sự thật theo các chuyên gia nghiên cứu và sản xuất tỏi đen của tỏi đen chính hãng cho biết:

Tỏi đen Việt Nam so với tỏi đen Nhật Bản và Hàn Quốc không hề thua kém về chất lượng mà chỉ có hơn. Lý do là:

+ Tỏi đen Hàn Quốc tuy công nghệ sản xuất cùng các đội ngũ chuyên gia có kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm hơn Việt Nam ( do Việt Nam chỉ chuyển giao lại công nghệ) nhưng nguồn nguyên liệu đầu vào của Việt Nam vượt trội hơn hẳn tỏi của Hàn Quốc. Với khí hậu đặc thù ở Việt Nam sẽ cho chất lượng tỏi đen có hàm lượng hoạt chất cao hơn hẳn ở Hàn Quốc.

- Theo 1 nghiên cứu phân tích gần đây nhất của Học Viện Quân Y. Chính vì thế khi đêm phân tích 10 mẫu tỏi đen Việt Nam của 1 lần sản xuất khác nhau so với tỏi đen Hàn Quốc và Nhật Bản thì thấy có đến 7 lần hàm lượng hoạt chất trong tỏi đen Việt Nam cao hơn rất nhiều tỏi đen Hàn Quốc. Chỉ có 3 lần là chất lượng như nhau. Như vậy có thể thấy tỏi đen của Việt Nam tuy rẻ hơn nhưng chất lượng thì không kém gì tỏi đen nhập ngoại.

=> Tóm lại: Nếu muốn sử dụng tỏi đen có chất lượng cao các bạn cần tìm nhà cung cấp uy tín. Tránh sử dụng phải tỏi đen nhập lậu của Trung Quốc. Nhưng còn nếu về giá cả thì tỏi đen Việt Nam vẫn là lựa chọn hàng đầu