Sử dụng thuốc Tây để chữa các bệnh liên quan đến đại tràng có tác dụng rất nhanh. Những loại thuốc đặc trị viêm đại tràng này sẽ có nhiệm vụ làm giảm đau, ngăn ngừa các hiện tượng triệu chứng liên quan đến căn bệnh viêm loét đại tràng. Đây được xem là cách lọa bỏ bệnh viêm đại tràng nhanh nhất.

Thuốc tây chữa viêm đại tràng

Thông thường các loại thuốc Tây dùng để chữa bệnh viêm đại tràng có tác dụng đẩy lùi các hiện tượng, dấu hiệu liên quan đến căn bệnh viêm đại tràng

Điều trị bệnh viêm đại tràng bằng thuốc Tây có tác dụng rất nhanh

Điều trị bệnh viêm đại tràng bằng thuốc Tây có tác dụng rất nhanh

Thuốc tây chữa viêm đại tràng chống đau, giảm co thắt

Khi có triệu chứng đau và co thắt đại tràng, hãy sử dụng một số loại thuốc như Duspataline, No – spa, Spasfon…. Tùy vào mức độ đau, ta cũng có thể dùng 1 số loại thuốc như:

Phloroglucinol (Spasfon) viên 80 mg: 04 viên/ ngày. Viên đặt dưới lưỡi 80 mg: 02 viên/ ngày.Ống tiêm 40mg: 01 – 03 ống/ ngày.

Trimebutin (Debridat) viên 100mg ngày uống 01 – 06 viên.

Mebeverin (Duspatalin) viên nén 100mg ngày uống 02 – 04 viên.

Các thuốc trên ngoài tác dụng chống co thắt, hướng cơ làm giảm đau còn có tác dụng với các triệu chứng khác như giảm đầy hơi, chướng bụng, rối loạn vận động của đại tràng.

Thuốc tây chữa viêm đại tràng chống táo bón

Đó thường là các loại thuốc nhuận tràng như Forlax, Tegaserod, Duphalax… Bạn có thể dùng thuốc này để chữa táo bón cho tới khi có thể đại tiện lại bình thường thì ngưng sử dụng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ khi người bệnh bị táo bón tốt hơn nên thay đổi chế độ ăn uống phù hợp bằng cách uống nhiều nước, bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất xơ và nhuận tràng như khoai lang, vừng đen, rau mồng tơi,…. Cách này rất an toàn, không lo gặp phải tác dụng phụ mà còn tốt cho hỗ trợ điều trị bệnh.

Thuốc tây chữa viêm đại tràng, chống tiêu chảy

Sử dụng các loại thuốc chống tiêu chảy nhằm mục đích làm chậm nhu động ruột, tạo màng bọc niêm mạc để cầm tiêu chảy. Các thuốc thường dùng như Smecta, Actapulgite, Imodium…

Các loại thuốc Tây khác

– Thuốc diệt khuẩn ruột: là các loại thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng, diệt khuẩn ruột như Metronidazol 250mg: 04v/ ngày, hoặc biseptol 480mg: 2v/ ngày, ciprofloxacin 500mg: 04v/ ngày. Dùng thuốc kháng sinh thường 5 – 7 ngày.

– Thuốc chữa chướng bụng đầy hơi: thường dùng lá các loại than hoạt, thuốc Carbophos, Debridat, Motilium – M, Duspatalin, Sorbitol.

Ngoài ra còn có nhiều loại thuốc khác như thuốc chống sinh hơi (Meteospasmyl, pepsan, than hoạt tính…); thuốc an thần (Rotunda, Seduxen, Dogmatyl…)

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Tây chữa viêm đại tràng

Sử dụng thuốc Tây chữa viêm đại tràng cần được sự hướng dẫn của bác sỹ

Sử dụng thuốc Tây chữa viêm đại tràng cần được sự hướng dẫn của bác sỹ

– Sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh để giảm triệu chứng bệnh.

– Dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc để tránh gây ra hậu quả xấu không mong muốn.

– Không dùng các loại thuốc này để điều trị trong thời gian quá lâu vì có thể bị nhờn thuốc

– Các loại thuốc dùng có thể gây ra tác dụng phụ nên cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và chuẩn bị trước để đối phó với các tác động gặp phải khi dùng thuốc.